Special Education

1st

grade

Image

Việt Bắc ÔT T 3,4

2
plays

5 questions

Show Answers
See Preview
 • Multiple Choice
  Please save your changes before editing any questions.
  1.5 minutes
  1 pt

  1. Tố Hữu là một trong những lá cờ đầu của nên văn nghệ cách mạng Việt Nam. 2. Bài thơ tái hiện lại những kỷ niệm của 15 năm kháng chiến gian khổ, đầy tình nghĩa thủy chung, niềm vui và tự hào về những chiến thắng của dân tộc. 3. Việt Bắc là bài thơ được sáng tác trong cuộc chia tay lịch sử khi cán bộ chiến sỹ, cách mạng rời xa đồng bào và núi rừng trở về thủ đô Hà Nội. 4. Thơ ông đậm chất trữ tình chính trị, các chặng đường thơ gắn liền với các chặng đường cách mạng của dân tộc. 5. Trích thơ... 6. Hai đoạn thơ dưới đây thể hiện rõ nét nhất những kỷ niệm và niềm vui ấy. 7. Qua hai đoạn thơ trên, người đọc cảm nhận sâu sắc về sự vận động của cảm xúc thơ Tố Hữu.

  1-4-3-2-6-7-5

  1-2-3-5-6-7-4

  4-5-6-7-1-2-3

  2-3-4-1-5-6-7

 • Multiple Choice
  Please save your changes before editing any questions.
  45 seconds
  1 pt

  LĐ 2. Cảm nhận bức tranh VB trong đoạn thơ thứ nhất:  Tái hiện những tháng ngày kháng chiến thiếu thốn gian khổ nhưng vẫn ngời sáng ý chí và tinh thần quyết tâm của quân  dân Việt Bắc. Gồm những nội dung nào (3ĐA)?

  Cặp đại từ "mình - ta" thể hiện tình cảm thương mến, ngọt ngào, tha thiết

  Điệp từ "có nhớ" gợi sự hồi tưởng, gợi nhớ những tháng ngày kháng chiến gian khổ đồng bào Việt Bắc và cán bộ miền xuôi cùng nhau chia sẻ

  Hệ thống hình ảnh đa dạng, giàu ý nghĩa biểu tượng khái quát: Hình ảnh gợi nhớ thiên nhiên Việt Bắc khắc nghiệt, gợi sinh hoạt kháng chiến gian khổ, gợi ý chí sắt đá, quyết tâm cao độ của quân dân Việt Bắc...

  Tái hiện những tháng ngày quân dân Việt Bắc quật khởi hào  hùng, những chiến thắng dồn dập dội về. Việt Bắc trở thành điểm hội tụ niềm vui muôn phương.

 • Multiple Choice
  Please save your changes before editing any questions.
  45 seconds
  1 pt

  LĐ 2. Cảm nhận bức tranh VB trong đoạn thơ thứ hai: Tái hiện những tháng ngày quân dân Việt Bắc quật khởi hào  hùng, những chiến thắng dồn dập dội về. Việt Bắc trở thành điểm hội tụ niềm vui muôn phương. Gồm những nội dung nào () ?

  Một loạt địa danh được gọi tên gợi nhớ những chiến công lừng lẫy của quân và dân Việt Bắc dội về từ muôn nẻo đường.

  Giọng điệu thơ nhanh, dồn dập thể hiện niềm vui sướng tự hào.

  Nghệ thuật điệp linh hoạt biến hóa: Điệp từ “vui" được lặp đi lặp lại nhiều lần gợi lên những đợt sóng tình cảm trào dâng cho thấy niềm vui bao trùm không gian Việt Bắc và ngân nga trong lòng quân và dân cả nước.

  Tái hiện những tháng ngày kháng chiến thiếu thốn gian khổ nhưng vẫn ngời sáng ý chí và tinh thần quyết tâm của quân  dân Việt Bắc

 • Explore all questions with a free account

  Already have an account?